วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561

สูตรไก่ทอดสมุนไพรครับ,,
สวัดดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนนะครับทีเข้ามาอ่านบทความนี้ เราก็จะไม่พูดมากกันนะครับ เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า อย่างที่บอกนะครับ ตามหัวข้อเลย....
สูตรไก่ทอดสมุนไพรเรามาดูในส่วนของ เครื่องปรุงที่ใช้สำหรับหมักไก่กันก่อนเลยครับ😉😊😁😀
ไก่1กก.นะครับควรใช้ อก ,โคนปีก, สะโพกหรือ, น่อง นะครับ
1.รสดี  1- 2/4 ช้อนโต๊-(ช้อนครึ่ง)
2ผงซูรส 3/4  ช้อนโต๊ะ
3เกลือ    3/4  ช้อนชา
4.น้ำกระเทียมดอง  1 ทัพพี
5.เครื่องหมักสมุนไพรปั่นแล้ว 1-2/4 ทัพพี
(ตะไคร้6หัวกระเทียม1กำมือ)โครกหรือปั่นก็ได้ ทำให้ละเอียดที่สุด.😉😊😁😀
นำไก่ที่เตรียมไว้มา นำส่วนผสมทั้งหมด
ลงหมักกับไก่ทิ้งไว้1คืนนะครับเอาใส่ตู้เย็นไว้เลยนะครับ เพื่อให้ส่วนผสมเครื่องปรุงทั้งหมดชึมเข้าเนื้อไก่เต็มที่ครับ
แป้งใช้สำหรับทอดนะครับ(ไก่1กก.)
1แป้งสาลี  100  กรัม(แป้งเอนกประสงค์)
2แป้งข้าวจ้าว 60  กรัม
3น้ำเย็น  170    มล.
4ซูรส  4    กรัม
5รสดี  7    กรัม
6เกลือ 4    กรัม
7พริกแกงเผ็ด   1ช้อนชา
เวลาผสมแป้งอย่าให้ข้นเกินอย่าให้เหลียวเกินนะครับ ผสมเข้ากันดีแล้วเอานิ้วมือจุ่มดูให้หนืดๆหน่อยก็พอครับ.,, 😉😊😁😀..
ทุกครั้งที่ผสมแป้งหรือหมักแป้งต้องใช้ให้หมดในครั้งนั้นเลยนะครับ เท่าจำนวนไก่ที่จะทอด เหลือไว้ทอดวันพรุ้งนี้ไม่อร่อยแล้วครับ
นำไก่ที่หมักไว้ทั้งคืนมาให้ไก่คลายความเย็นก่อนนะครับ ผสมแป้งตามส่วนที่แนะนำพอไก่คลายความเย็นมากแล้วนำแป้งที่ผสมไว้เทรวมกับไก่เลยนะครับ.😄😄😄😄

วิธีทอด
มาดูการทอดครับ
ตั้งไฟระดับกลางนะครับรอน้ำมันร้อนจัด
ใส่น่องลงไปตามที่กำหนดแล้วปรับไฟแรงทันที ยังไม่ต้องคนนะครับใช้ตะหลิวแซะที่ก้นกระทะก็พอเพื่อไม่ให้ติดก้นหมอรอ2นาที
ให้แป้งมันติดเนื้อไก่ก่อน แล้วค่อยคนเป็นระยะนะครับ อย่าคนมากไป แป้งมันจะหลุดครับ พอไก่เริ่มเหลืองใช้เวลาประมาน6นาที
แล้วปรับไฟระดับกลางรออีก5นาทีปรับไฟอ่อนสุดแล้วตักออกทันทีเป็นอันเสร็จครับ
ไก่ทอดสูตรสมุนไพร😛😛😛😛
หวังว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆคงได้รับ ความรู้ไป
ไม่มากก็น้อยนะครับตามแต่ประโยชจะใช้สอย และหวังว่าทุกคนคงทำกันได้นะครับ กับไก่ทอดสมุนไพร ทำกินเอง
ก็อร่อย ทำขายก็ได้ครับ👷

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น