วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561

ผัดคะน้าหมูหมักราดข้าว

สวัดดีครับ.อาหารจานเดียววันนี้จะนำเสนอเมนูที่ง่ายมากๆอีก1เมนูนะครับเมนูนี้มีชื่อว่าผัดคะน้าหมูหมักราดข้าวครับ..




1.เนื้อหมู ครึ่งขีด(สำหรับราดข้าว1จานรึ)
2.พริกกระเทียมตำ (พริก3เม็ดกระเทียม2กลีบ)
3.พริกหยวกเขียวหรือแดงก็ได้
4.ผักคะน้า 1กำมือ(กะเอาให้พอดี)
5.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ(ทำ1จานราดข้าว)
6.ซอสหอย  2 ช้อนโต๊ะ
7.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8.ชีอิ้าดำ 3 หยดหรือไม่ใส่ก็ได้
9.น้ำตาล  ครึ่งช้อนกาแฟหรือน้อยกว่า
10.ผงปรุงรส  ครึ่งช้อนกาแฟหรือน้อยกว่า
11.เต้าเจี้ยวสูตร1 ครึ่งช้อนโต๊ะ(ใส่เยอะจะเค็ม)..
12.น้ำซุป  5  ช้อนโต๊ะ
ปริมาณนี้สำหรับ ทำราดข้าว1จานนะครับ
หากเพิ่มจำนวนก็บวกไปตามนั้นนะครับ
แนะนำทำครั้งละไม่เกิน5จาน
(น้ำซุปใช้คนอร์ก้อน1ก้อนน้ำ1ลิตรรากผักชี5รากต้มรวมกันเป็นน้ำซุปแบบด่วน)

อาหารจานเดียวผัดคะน้าหมูหมัก

จากที่เราได้ดูแล้วว่า ในผัดคะน้าเนี้ย
ส่วนประกอบมีอะไรกันบ้างแล้ว
เรามาลงมือทำกันเลยนะครับ
ตั้งกระทะน้ำมันใส่ไฟอ่อนนะครับพริกที่ตำแล้วใส่(ทุบเอาก็ได้)หมูใส่ผัดให้หมูพอสุกใส่เครื่องปรุงต่างไปที่แนะนำตามสูตรนะครับ
ผัดเล็กน้อยขั้นตอนสุดท้ายใส่ผักคะน้ากับพริกหยวกใส่ไปพร้อมกันตามด้วยน้ำซุปครับตอนนี้นะครับเราจะใช้ไฟแรง แรงมาก
ผัดแค่ให้ผักสลบพอนะครับอย่าผัดนาน
ผักจะเฉาไม่กรอบ(เคล็ดลับผัดเสร็จตักเลย)
แต่ถึงแม้เราจะใช้ไฟแรงตอนสุดท้ายแล้ว หากเราไม่ตักราดข้าวเลยมันก็จะเฉาเหมือนกัน ฉนั้นจะราดข้าวหรือไม่ราดข้าวก็ตามเราควรตักออกกระทะทันที
ทำกันดูนะครับไม่ยากเลย สูตรอาหารจาเดียวเพิ่มคำ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น